Sức nóng dồn về khu Đông với các dự án của MIK

Sự phát triển hạ tầng rất mạnh thời gian qua là sự lí giải cho việc khu Đông TPHCM trở thành điểm đến của nhiều đại gia BĐS trong đó có tập đoàn MIK với các dự án đình đám Quận 9 như Villa Park, Park Riverside hay River Park sắp triển khai.

 

Một mạng lưới giao thông khá hoàn chỉnh ở khu Đông với hàng loạt tuyến đường huyết mạch hướng về phía Đông như đường Vành đai Trong, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây… đã được thi công với tiến độ gấp rút trong năm 2013 và đầu 2014, cùng với đường Võ Văn Kiệt đã hoàn thiện và cầu Sài Gòn 2 cũng chính thức được đưa vào sử dụng

Đặc biệt, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đang dần hoàn thiện kết nối các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh và Thủ Đức và được dự báo sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ khu Đông vào trung tâm thành phố.

“Một trong những điều lâu nay cản trở sự phát triển của TP.HCM, đó là hệ thống cơ sở hạ tầng không đồng bộ và giao thông công cộng thiếu hiệu quả” – nhận định của bà Dương Thuỳ Dung, chuyên gia cao cấp tại CBRE Việt Nam

Bất kỳ vị trí nào cách xa khu vực trung tâm khoảng 30p lái xe ( thời gian di chuyển quá lâu ) hay khó có thể tiếp cận vào thành phố hoặc sân bay trong thời gian ngắn đều không phải là một cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài. Và hiện nay sự ra đời của Tuyến Metro số 1 trong năm 2020 giảm ít nhất 1/2 thời gian di chuyển, đồng nghĩa với việc bất cứ điạ điểm nào có thể tiếp cận tốt với tuyến Metro này đều đươc hưởng lợi ích trong thời gian tới.

Tâm điểm của thị trường

Nhiều nhà đầu tư lớn đã đón đầu cơ hội tại thị trường BĐS khu Đông cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng xã hội, giao thông và phát triển hàng loạt dự án tại đây.

Dự án Park Riverside quận 9 của M.I.K Corporation hiện đang là tâm điểm tại thị trường BĐS khu Đông. Park Riverside ra mắt chính thức vào tháng 6/2015, được phát triển theo định hướng là khu đô thị sinh thái hiện đại và cao cấp sở hữu 2 hồ sinh thái lớn nhất khu vực quận 9, dự án ngay lập tức đã càn quét thị trường địa ốc TPHCM.

Park Riverside

Với vị trí “độc” nằm chính giữa trung tâm quận 9, liền kề khu công nghệ cao và nằm gần ga Metro, cư dân Park Riverside dễ dàng di chuyển đến các trung tâm khác của Sài Gòn như Q1, Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng.

Theo nhiều khách hàng, lý do khiến họ quan tâm và quyết định chọn ngay khi dự án này mở bán là chủ đầu tư là M.I.K Corporation nổi tiếng thành công với nhiều dự án như: Khu CHCC Imperia An Phú, Biệt thự Compound Villa Park, Khu căn hộ The Park Residence….và Park Riverside quận 9 có vị trí thuận lợi về kết nối giao thông, được đầu tư đầy đủ hệ thống tiện ích vượt trội.

Nhận định chung của các chuyên gia kinh doanh BĐS thị trường bất động sản khu vực khu Đông bắt đầu có những chuyển biến tích cực từ giữa năm 2013 và đến nay đang giao dịch rất sôi động, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp. Với lợi thế đang nắm giữ những dự án có vị trí đẹp, thuận lợi về giao thông và hạ tầng tiện ích đầy đủ, cùng tiềm lực tài chính và uy tín sẵn có thì các “ông trùm BĐS” đang là những người có lợi thế rất lớn trong cuộc đua này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *