view thuc te du an park riverside

Đầu tư căn hộ cao cấp Quận 2 – hay nhà phố Quận 9 tốt ?

Hiện nay có khá nhiều nhà đầu tư quan tâm thị trường khu Đông khá boăn khoăn ở 2 phân khúc là căn hộ cao cấp Quận 2 và nhà phố Quận 9 . Bài viết này được chúng tôi phân tích để giúp khách hàng có những góc nhìn về 2 phân khúc này.

Phân khúc chúng tôi muốn khảo sát là căn hộ cao cấp có giá từ 4 tỷ trở xuống cùng với nhà phố tại Quận 9 có giá từ 3,5 Tỷ trở lại.

hinh chup du an park riverside

Đối với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp Quận 2

Xét đến nguồn cung

Nguồn cung căn hộ cao cấp tại Quận 2 tầm khoảng hơn 25.000 căn hộ đến hết năm 2020. Chưa kể số lượng căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm như Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park.

Một số dự án căn hộ cao cấp có thể xem qua như khu vực Thủ Thiêm có Sala, Empire City, CII, Eco Smart City, Vinhomes. Khu vực Thạnh Mỹ Lợi với 1 số dự án như Diamond Island, các dự án Capitaland như Vista Verde, Feliz En Vista . Khu vực Nam Rạch Chiếc với Palm City, Gem Riverside …

Trong đó anh Novaland có “tham vọng” ở 2 khu Thạnh Mỹ Lợi và Bình Khánh chắc cộng lại hơn 12.000 căn …

Tiếp tới là anh Keppel land với 3 phân khu Palm City – Sport City – Empire City với khoảng 10.000 căn hộ.

Thứ 3 là các chủ đầu tư trong khu Thủ Thiêm đứng đầu là Đại Quang Minh . Sau đó CII, Eco Smart City( Đang giải tỏa mặt bằng), VinGroup …

Các thương hiệu như Đất Xanh, Masteri, Hưng Thịnh chắc cũng sẽ cho ra mắt sớm trong Quý 2-3 – Cung cấp thêm khoảng 5000-6000 căn.

Ẩn số nằm ở anh Him Lam với hơn 180ha khu sân Golf khoảng Quý 2 sẽ cho ra mắt luôn dự kiến khoảng 10.000 căn chia làm nhiều giai đoạn.

Thị trường căn hộ cao cấp Quận 2 nửa đầu năm 2018 gần như không có dự án nào mới được chính thức công bố ngoài căn hộ One Verandah của chủ đầu tư Singapore – MapleTree. Dự kiến, những tháng sắp tới đây, thị trường sẽ đón nhận một loạt các dự án quy mô, đẳng cấp đến từ những thương hiệu cực kỳ danh tiếng, tại Phố Đông Sài Gòn.

Trong số đó, Đảo Kim Cương của chủ đầu tư Kusto Home, nổi lên như là sự lựa chọn rất đáng chú ý, trong trường hợp quý khách hàng muốn chồng tiền nhận nhà ngay. Dự án Quận 2 này nổi lên như là nơi an cư cực kỳ lý tưởng của giới doanh nhân thành đạt. Xem ngay phân tích chuyên sâu của Salereal Team về dự án căn hộ Đảo Kim Cươnghttp://canhoquan2.today/.

Xét nhu cầu căn hộ Quận 2

Với nguồn cung căn hộ trung và cao cấp nhiều đến như vậy thì theo các chuyên gia nếu mua thì chỉ chọn đầu tư trung và lâu dài. Đặc biệt chọn những dự án đặc biệt như Diamond Island, Sala Thủ Thiêm, Empire City về lâu dài sẽ tốt hơn .

Để đầu tư tại Quận 2, theo các chuyên gia của chúng tôi vẫn rất tiềm năng nhờ cơ sở hạ tầng đang phát triển rất nhanh, nguồn vốn FDI đổ về cũng khá lớn. Tuy nhiên nên chọn sản phẩm kĩ lưỡng để đầu tư tại đây.

Đối với dòng sản phẩm nhà phố Quận 9

Xét đến nguồn cung :

Khu vực tập trung chính của thị trường rơi vào Phú Hữu, Phước Long B, tức là khu vực giáp ranh với QUận 2. Chủ yếu nguồn cung phát triển mạnh tại đây nhờ hạ tầng giao thông như đường Vành Đai và Cao Tốc hoàn thiện, cùng với đó là khu Công Nghệ Cao Quận 9 đi vào hoạt động.

Trong 2 năm qua có khoảng 8 dự án nhà phố được mở ra tại đây như dòng sản phẩm của Khang Điền thì có Mega Residence, Mega Ruby, Mega Sapphire, Mega Village, Melosa Garden, Merita, biệt thự Lucasta, hay Venica. Bên cạnh đó cũng có chủ đầu tư có tiếng khác là MIK với dòng sản phẩm nhà phố Park Riverside, River Park, Valencia Riverside (sắp mở bán), biệt thự Villa Park.

Tổng số lượng nhà phố biệt thự rơi vào khoảng 2000 sản phẩm. Và hiện nay, khu vực này quỹ đất để phát triển các dự án nhà phố, biệt thự compound đẹp hiện nay đã hầu như còn rất ít.

Cầu nhà phố :

Với 2 khu vực được tôi chia sẽ trên là Phú Hữu, Phước Long B hiện tại hạ tầng giao thông phát triển khá mạnh. Để di chuyển về trung tâm Quận 1 hiện tại chỉ cần khoảng từ 15-20 phút cùng với mức giá tại đây chỉ mới ngang với 1 căn hộ cao cấp tại QUận 2 nên đang có xu hướng cư dân chuyển dịch ra đây khá nhiều. Nhu cầu tăng tại đây chủ yếu nhờ hạ tầng giao thông.

Bên cạnh đó, cầu được các chuyên gia đánh giá cao đến tư khu Công Nghệ Cao Quận 9 sẽ là nơi làm việc của hơn 300.000 kĩ sư, chuyên gia nên nhu cầu về nhà ở trung và cao cấp sẽ tăng đột biến trong 2 năm tới.

Nếu xét trên yếu tố cung và cầu thì trong 3 năm tới, cả 2 phân khúc đều có cơ hội khá lớn để đầu tư.

Tuy nhiên, với phân khúc căn hộ cao cấp tại Quận 2 quý khách nên lựa chọn phương án tích lũy tài sản là chính. Hoặc nếu đầu tư cho thuê hoặc bán lại thì nên chọn những dự án đặc biệt khác biệt ví dụ như Diamond Island hay Empire City…Nguồn cung lớn vẫn có thể mua, nhưng phải chọn sản phẩm để mà mua, những sản phẩm đặc biệt luôn tạo nên giá trị gia tăng cao.

Tham khảo 1 số dự án có thể mua đầu tư tốt :

Dự án Diamond Island : http://diamondislands.vn/

Dự án Empire City : http://duanempirecity.net/

Với phân khúc nhà phố Quận 9 thì có lẽ theo tôi là kênh đầu tư tiềm năng nhất tại khu Đông HCM hiện tại. Các yếu tố tạo nên giá trị gia tăng như nguồn cung hạn chế trong khi cầu khá lớn, cộng thêm xu thế sống ngoại ô trong các khu compound an ninh biệt lập đầy đủ tiện ích đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trung và thượng lưu.

Các dự án được đánh giá cao như Merita của Khang Điền hay Park Riverside của MIK.

Tham khảo 1 số dự án được đánh giá tốt :

Dự án Merita giá từ 3Ty8 : http://duannhakhangdien.com/du-an/merita-khang-dien-quan-9/

Dự án Park Riverside từ 2TY8 : https://duannhamik.com/du-an/du-an-park-riverside-quan-9/

Nếu là đầu tư hiện tại, theo tôi phân khúc nhà phố Quận 9 là một giải pháp đáng cho quý khách suy nghĩ và lựa chọn.

Rất hợp thời điểm, vẫn còn giá tốt, sắp hết dự án đẹp

Hỗ trợ tư vấn giải pháp đầu tư tại Quận 9 – 0933.186.123 – Mr Phúc

Hoặc đăng ký để nhận thêm so sánh các dự án nhà phố Quận 9 từ chuyên gia

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *