Đầu năm 2016 thị trường bất động sản khá ổn định

Park Riverside – Theo nhận định chung của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản đầu năm 2016 khá ổn định. Đánh giá của Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy so với cùng kỳ năm 2015 lượng giao dịch tăng ở mức khá, đồng thời giá cả ít biến động so với tháng liền kề.

Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS đã cung cấp số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản, báo cáo về tình hình thị trường BĐS tháng 1-2016  cho thấy, tại TPHCM, có khoảng 1.600 giao dịch thành công trong tháng 1-2016, tăng khoảng 3% so với tháng 12-2015 và tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo nhiều chuyên gia, sắp tới các sản phẩm nhà phố, biệt thự sẽ được giao dịch khá tốt. Theo đó, tập đoàn MIK sẽ cho ra mắt nhiều dự án tốt như River Park Quận 9, biệt thự Villa Park.

Lượng giao dịch tại các dự án nhà phố biệt thự cũng được ghi nhận khá tốt. Điển hình như dự án nhà phố Park Riverside quận 9, chủ đầu tư thống kê, đến tháng 1/2016 đã có 80% số lượng căn nhà phố được giao dịch thành công trong các đợt mở bán, là minh chứng sự hấp của dự án Park Riverside nói riêng và các dự án ở phân khúc bất động sản cao cấp nói chung.

park-riverside-tu-tren-cao

Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS cũng đánh giá, trong đầu năm 2016 giá nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh tương đối ổn định. Riêng với một số dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, triển khai đúng tiến độ giá chào bán tăng nhẹ, tiêu biểu như dự án Park Riverside quận 9 giá chào bán đã tăng từ 3-5% so với giai đoạn đầu mở bán, giá vẫn sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới nhưng dự kiến cũng chỉ giao động trong mức 3% theo từng giai đoạn cụ thể.

Sẽ có thêm nhiều dự án được triển khai trong năm 2016 này, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng, bên cạnh đó các chủ đầu tư cũng áp lực hơn. Để thu hút và bán được sản phâm, các chủ đầu tư phải hoạt động minh bạch và cạnh tranh khốc liệt hơn. Riêng với chủ đầu tư dự án Park Riverside quận 9 – tập đoàn M.I.K sẽ phải hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã cam kết, tăng niềm tin nơi khách hàng và tạo dựng thêm uy tín cho các sản phẩm tiếp theo.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *